1 lạng yến bao nhiêu tiền? Ăn được bao lâu? Chưng bao nhiêu hũ?

1 lạng yến bao nhiêu tiền? Ăn được trong bao lâu? Chưng được bao nhiêu hũ? Đây luôn luôn là vấn đề rất nhiều người khi mua yến thắc mắc nhất. Sau đây hãy cùng Yến Sào Minh Châu tìm ra câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!.

1 lạng yến bao nhiêu tiền
Yến tốt cho sức khỏe con người

Yến bao nhiêu tiền 1 lạng?

Hiện nay, yến bao nhiêu tiền 1 lạng là câu hỏi khá chung. Bởi vì, khi tìm hiểu, quý khách khi mua yến phải trải qua quá trình sàng lọc phân loại gồm các loại yến như yến thô, yến rút lông, yến tinh chế và còn còn liên quan cả thương hiệu nữa. Tất cả những loại yến này đều có một mức giá riêng, từ đó giá của 1 lạng cũng khá nhau.

 • Yến thô bao nhiêu một lạng?

Giá yến thô 1 lạng dao động từ 2,5 triệu đến khoảng 4 triệu. Yến thô là yến vừa được thu hoạch tổ còn nhiều lông, tạp chất chưa được làm sạch vì vậy loại yến này thường ở mức giá thấp. Các loại yến này thường được bán cho các cơ sở chế biến yến, hoặc chủ nhà yến có các quy trình sơ chế để tạo ra các sản phẩm có giá trị cao.

yến thô bao nhiêu 1 lạng
Yến thô bao nhiêu 1 lạng
 • Yến đã làm sạch giá bao nhiêu tiền 1 lạng?

Giá yến sau khi làm sạch chắc chắn sẽ cao hơn yên thô do phải bùn cho nhân công, các chi phí khi sản xuất và bảo quản. Yến khi được làm sạch sẽ chia thành hai loại: sơ chế và tinh chế, khi đó thị trường mức giá sẽ rơi vào khoảng như sau:

 • Giá 1 lạng yến đã sơ chế dao động khoảng từ 4.000.000 – 8.000.000 VND/1 lạng.
 • Yến tinh chế có giá  dao động khoảng từ 3.500.000 – 6.000.000 VND/ 1 lạng.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay vẫn còn một số nơi còn khai thác yến đảo, yến từ thiên nhiên mức giá bán sẽ đắt hơn nhiều lần yến nhà. Được biết, giá 1 lạng yến khai thác từ thiên nhiên có giá từ 7.000.000 – 10.000.000 VND/1 lạng, trong nhiều trường hợp giá có thể lên đến 20 triệu đến 30 triệu 1 lạng. 

Yến sào từ tự nhiên đắt như vậy, không phải vì chúng tốt hơn, bổ dưỡng hơn, giá trị dinh dưỡng của nó cao hơn. Mà vì do khi khai thác, vận chuyển và bảo quản vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Để thu hoạch được những tổ yến trong hang sâu hay các vách đá cheo leo, đói hỏi người hái yến phải có kinh nghiệm. 

 • Giá tiền một lạng yến còn phụ thuộc vào thương hiệu

Bên cạnh chênh lệch mức giá do phân loại, thì một lạng yến bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cả thương hiệu nữa. Với những thương hiệu đã lâu năm, thì độ uy tín càng cao kéo theo đó thì giá bán cũng sẽ nhỉnh hơn một chút so với những nhãn hiệu mới. Phần giá nhỉnh đó cũng giống như lời đảm bảo cho khách hàng về độ nguyên chất, sạch của yến., giúp người tiêu dùng khi sử dụng có thể yên tâm hơn. Nhiều khách hàng khi sử dụng sẽ luôn đặt lòng tin vào những thương hiệu nổi tiếng, 1 lạng yến bao nhiêu tiên cũng không quan trọng đối với họ. Giữa các thương hiệu khác nhau, mức giá của 1 lạng yến có thể chênh lệch nhau vài trăm nghìn hoặc cũng có thể trên dưới 1 triệu đồng.

Như vậy, dựa vào quá trình phân loại và từ thương hiệu, chắc hẳn quý khách cũng đã nắm được phần nào về giá 1 lạng yến bao nhiêu rồi đúng không? Nếu trước giờ quý khách chỉ dựa vào mức giá 1 lạng yến bao nhiêu tiền để đưa ra nhận định cơ sở nào cung cấp đúng giá, chất lượng tốt, thì hãy nên cân nhắc lại, vì có thể người bán chưa tư vấn đầy đủ các loại yến cho khách hàng.

Một lạng yến ăn được bao lâu?

Yến không chỉ là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe chúng ta mà nó còn được dùng như một món quà biếu sang trọng được nhiều người lựa chọn. Giá của một lạng yến khá đắt đỏ, giá dao động cũng nằm trong khoảng 3 – 4 triệu đồng, thậm chí từ 7 – 8 triệu đồng cho một lạng yến. Với mức giá chát như vậy, thì một lạng yến sẽ ăn được trong bao lâu?

 Trong thực tế, không có một quy định nào bắt buộc chúng ta sử dụng một lạng yến trong một thời gian nhất định. Thời gian sử dụng yến nhiều hay ít còn phụ thuộc vào đối tượng sử dụng và cách sử dụng như thế nào. Ngoài ra sử dụng 1 yến cho 1 người thù thời gian sử dụng sẽ khác hơn khi sử dụng cho nhiều người. Cụ thể như sau:

Sử dụng cho trẻ nhỏ

 • Các chuyên gia khuyến cáo trẻ nhỏ chỉ nên sử dụng khoảng 3g yến khô trên 1 bữa ăn. Khi sử dụng nên ăn cách ngày, tức là 1 tuần dùng khoảng 3 lần.
 • Nếu sử dụng tần suất ăn này, 1 lạng yến sử dụng cho trẻ nhỏ sẽ có thời gian khoảng trên 3 tháng, Tương đương là 40 lần ăn.
yến sử dụng cho trẻ nhỏ
Yến sử dụng cho trẻ nhỏ 

Sử dụng cho người cao tuổi hay người vừa ốm dậy

 • Người lớn tuổi hay người vừa ốm dậy hoặc vừa trải qua phẫu thuật trị bệnh nặng cần sử dụng yến sào thường xuyên để giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn. Các chuyên gia khuyến cáo dùng khoảng 5g trên 1 lần ăn, nên ăn 3 – 4  ngày trên 1 tuần và dùng cách ngày.
 • Như vậy, 1 lạng yến sẽ được chia làm 10 tai yến, mỗi tai 10g sẽ sử dụng được 2 lần. Thì như vậy 1 lạng yến sẽ sử dụng được 20 lần trong vòng 1 tháng rưỡi.

Sử dụng cho người lớn

 • Người lớn thì được khuyến khích là nên ăn từ 4 – 5g yến trên 1 lần ăn và phải sử dụng cách ngày, tức là 3 lần trong 1 tuần.
 • Với 1 lượng yến sẽ được chia làm 1o tai, mỗi tai yến trung bình nặng khoảng 10g vì vậy sẽ dùng được 3 lần. Như vậy, 1 lạng yến dùng cho người lớn sẽ ăn được khoảng 30 lần tương đương sử dụng trong vòng 2 tháng rưỡi.

Tóm lại, với 1 lạng yến sào có thể dùng ít nhất là một tháng rưỡi và lâu nhất có thể là 3 tháng rưỡi. Thời gian sử dụng chỉ có thể là tương đối, vì việc sử dụng trong bao lâu còn phải phụ thuộc và lượng dùng và số lượng người sử dụng nữa.

Một lạng yến chưng được bao nhiêu hũ?

Một lạng yến khi chưng còn phụ thuộc phụ thuộc và dung tích của từng hũ. Trong thực tế, thì dung tích của hũ để chưng yến có thể khác nhau tùy vào các nhà sản xuất và quy mô đóng gói.

Vì vậy, thông thường 1 lạng yến có thể chưng được được khoảng 4 – 5 hũ dung tích khoảng từ 100ml. Nhưng đây cũng chỉ là ước tính và trên thực tế có thể khác tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như khi chưng yến nở ra hay có thể cách chưng của mỗi người.

chưng yến vào các hũ
Chưng yến vào các hũ 

Lưu ý khi sử dụng yến sào đúng cách

Sử dụng yến thường xuyên và đúng cách thì rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai dùng cũng có thể đúng cách. Theo các chuyên về dinh dưỡng, khi sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chỉ sử dụng yến sào vào sáng sớm, khi chưa ăn. Vì đây là lúc cơ thể dễ hấp thu thức ăn nhất cho cơ thể.Nếu bạn không đang trong chế độ giảm cân, sau khi ăn yến xong có thể sử dụng thêm một ít tinh bột và trái cây khác.
 • Ngoài ăn buổi sáng ra, thì có thể dùng trước khi đi ngủ khoảng 45 phút cung xlaf thời gian tốt để ăn yến. Ăn yến vào thời gian này sẽ không gây cho bạn cảm giác quá no, sau khi ăn bạn đi nằm nghỉ sẽ giúp cơ thể dễ hấp thu các dưỡng chất có trong tổ yến. Vì yến nó như một món ăn nhẹ rất dễ tiêu hóa.
 • Xác định đúng thời điểm sử dụng yến. Nếu bạn ăn trưa vào 12 giờ và ăn tối vào lúc 18 giờ thì thời điểm ăn tốt nhất là vào giữa 2 bữa ăn.
 • Có thể dùng yến chưng với đường phèn để giữ được trọn vẹn các chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Có thể kết hợp thêm với các nguyên liệu khác để tăng thêm hương vị và công dụng tốt cho sức khỏe như táo đỏ, hạt chia, hạt sen,… 
Những lưu ý khi ăn yến chưng
Những lưu ý khi ăn yến chưng

Trên đây là thông tin về vấn đề “1 lạng yến bao nhiêu tiền? Ăn được bao lâu? Chưng được bao nhiêu hũ?” Hy vọng những kiến thức mà Yến Sào Sanest chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp quý bạn đọc có câu trả lời chính xác về vấn đề nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *