Hướng dẫn Kỹ Thuật Nuôi Chim Yến trong nhà đơn giản hiệu quả 

Hiện nay, nuôi chim yến lấy tổ là một phương pháp kinh doanh được ưa chuộng nhất. Chúng đem lại nguồn thu nhập rất cao cho người nuôi. Có rất nhiều người rất thành công khi nuôi yến. Nhưng cũng không ít người đã rơi vào thất bại khi nuôi yến. Vì vậy trong bài viết này Yến Sào Sanest sẽ chia sẽ về các kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà đơn giản nhưng hiểu qua cao nhé. 

nuôi chim yến
Nuôi chim yến lấy tổ

Tổng quát về chim yến 

Tên chim yến có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. Chim yến thì kích thước khá nhỏ với các loại chim cùng loại, có kích thước khoảng chừng 12cm. Lông của chúng thường có màu đen. Loại động vật này có cánh rất khỏe, bay rất nhanh và xa. 

 Chim yến khi làm tổ dùng bằng nước bọt , chất này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho con người. Chim yến thương làm tổ trên các vách đá hay ở các hang động, hoặc trần nhà trong không gian tối.

Chim yến nuôi được trong nhà

Nuôi yến tại nhà nhìn bao quát thì không cảm thấy quá khó, bởi loại chim này có thể nuôi được ở trong nhà. Nhưng khi bạn nuôi bạn cần lưu ý những điều sau khi làm nhà cho chim yến thì phải xây dựng đúng với môi trường của nó phải tự nhiên và đúng tập tính của nó. Vì chim yến đã quá quen thuộc với nuôi trường sống hoang dã ở ngoài thiên nhiên.

Chim yến sống trong các hang động
Chim yến sống trong các hang động

 Giai đoạn sinh sản của chim yến 

Nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực nuôi yến để lấy tổ, thì trước tiên bạn phải có sự kiên trì và đam mê về chúng để có thể tìm hiểu được các đặc điểm sinh sản của loại yến.

Bởi vì loại chim yến này sống đều phụ thuộc vào thiên nhiên nên chúng mang đặc tính về sinh học rất đặc biệt. Loại chim yến thì chúng không bao giờ đậu nó bay suốt cả ngày và tối về ngủ ( Rời khỏi nhà vào lúc 5 giờ sáng và chúng về vào lúc 6 giờ tối )

Chim yến thường làm tổ trên các vách đâ dựng đứng hay các vách tường nhà. Khi chúng đã bước vào thời kỳ sinh sản thì chim đực cùng với chim mái làm tổ.

Sau  khi chúng đã làm tổ xong thì chúng bắt đầu giao phối, loại chim này thường giao phối trước khi đẻ trứng khoảng 5 ngày. Sau khi chim yến đẻ được trứng thứ hai thì chúng không còn giao phối nữa. Trung bình khi chim yến đẻ thường hai quả trứng. Chim yến đê vào lúc sáng sớm khoảng 2 giờ – 4 giờ sáng thời gian đẻ trứng 1 với trứng 2 cách nhau 3 ngày.

Thời điểm chim yến bắt cặp sống chung 

Chim yến nhà thường bắt cặp để sống chung vào giai đoạn chúng đã được 3 – 4 tháng tuổi. Sinh sản của chúng sẽ phụ thuộc vào cách thức thu hoạch tổ của người nuôi.

Nếu chim yến làm tổ xong chuẩn bị đẻ nếu nó bị lấy tổ chưa kịp đẻ thì chim sẽ làm lại tổ mới, vì vậy chim yến nuôi tại nhà thường đẻ rất nhiều lần trong năm.

Hướng dẫn cách nuôi chim yến trong nhà đơn giản

Khi nuôi chim yến trong nhà không hẳn là nó dễ nuôi nhưng cũng không quá khó. Chúng ta chỉ cần biết được mô hình, nắm rõ được đặc tính của chim yến.

Bên cạnh đó bạn cần phải biết được các điều kiện cần và đủ cho chim yến là được. Và cần phải tạo ra môi trường thoải mái cho yến.

Cách làm nhà cho yến 

Chim yến là các loài chim luôn sống trong các hang động và trên những vách đá. Chúng chưa được con người thuần dưỡng. Vậy nên khi bạn chọn nuôi chim yến trong nhà thì cần xây dựng nhà ở cho nó giống hệt với môi trường tự nhiên để chúng có thể thích nghi được nhanh.

Bạn có thể xây dựng nhà nuôi chim yến ở bất cứ nơi đâu. Thậm chí bạn có thể tận dụng những mảnh đất thừa không sử dụng đến để tăng thêm thu nhập.

Điều quan trọng nhất khi xây nhà cho yến đó là diện tích và cách thiết kế. Mỗi tầng như vậy thì phải cách trong phạm vi ít nhất là 2 mét, các tầng bắt buộc cần phải có khoảng thông tầng.

Cách này vừa giúp nhà trở nên thoáng, vừa tạo tự nhiên cho chim yến. Chúng ta cũng có thể thay đổi diện tích thực tế của mình. Chỉ cần thoáng như các hang động là tốt nhất. Nên nếu xây 2 tầng trở lên thì thành công khả năng sẽ chiếm cao hơn.

làm nhà cho yến
Làm nhà cho yến 

Nhiệt độ thích hợp trong nhà khi nuôi yến 

Môi trường yến thường sống có độ ẩm cao khoảng từ 90% trở xuống. Nhiệt độ khoảng từ 29 độ C. Bạn nên dùng các dụng cụ đo nhiệt độ, độ ẩm để có thể chính xác hơn.

Khi xây dựng nhà nuôi yến chiều cao càng tốt thì độ thoáng được cải yhieenj hơn. Hướng nhà được ưu tiên nhất là hướng theo chiều hứng gió vì điều đó khiến cho nhà yến luôn có độ ẩm vừa phải, không bị hanh. Còn về nhiệt độ thì bạn phải thắp bóng cho chúng vì vậy khi kết hợp được ánh sáng và nhiệt độ tốt trong nhà yến sẽ trú ngụ lâu dài.

Cách dụ yến về nhà

Cách dụ yến phổ biến cà đạt hiệu quả nhất là sử dụng âm thanh tiếng chim yến để vọng xa như vậy sẽ dụ được chim yến về thành công. Cách sử dụng này khá đơn giản, nhưng quan trọng là cách bạn nuôi và giúp chúng xem như đó là ngôi nhà thật sự của chúng thì đó mới là cái quan trọng nhất. 

Nhà nuôi chim yến phải đầy đủ các trang bị và các thiết bị cần thiết để chúng có thể ở lâu dài. Như âm thanh phải ở trong nhà nuôi yến và kể cả ngoài sân. Ngoài ra, còn phải lắp đặt các hệ thống phun sương. 

Cách dụ yến về bằng loa
Cách dụ yến về bằng loa

Cách chăm sóc và nuôi chim yến đạt hiệu quả nhất

Nói chung cách thức nuôi yến trong nhà thì rất tốn kém. Không như yến ở ngoài hang động. Việc xây dựng nhà nuôi yến, và khâu chọn các nguyên liệu, lắp đặt thiết bị đều phải làm hài lòng nó. Ngoài ra, bạn còn phải biết phòng tránh các bệnh mà yến thường hay bị. Nhất là hiện tượng chán bị đỏ và sưng.

Nếu yến ít vận động lại sẽ cộng thêm nhiều vi khuẩn, nếu bị xâm nhập thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của yến. Vì vậy bạn nuôi chúng cần phải biết những biện pháp phòng chống và cách chữa bệnh để đảm bảo được yến luôn khoẻ mạnh. Từ đó, kết quả thu hoạch tổ yến sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất, mang lại cho khách hàng những sản phẩm tổ yến nguyên chất và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vì thế, bạn muốn khởi nghiệp nuôi yến trong nhà thì cần có niềm đam mê và hứng thú về yến.

Thu hoạch tổ yến

Khi chim yến làm tổ và ấp trứng sau nở thành chim non, sau 5 ngay chim mới mọc cánh và sau 45 ngày chim non đó mới có thể bay được. Sau đó, mới là lúc thu hoạch được thành quả. Sau khi thu hoạch tổ yến về cần bảo quản chúng nơi khô ráo. Tuỳ cách nuôi yến này khác vất vả nhưng nó đem lại thu nhập rất cao và có thể ổn định được lâu dài. 

thu hoạch tổ yến
Thu hoạch tổ yến 

Trên đây là cách nuôi chim yến trong nhà bạn nên tham khảo. Hiểu được một trong quá trình xây dựng nhà rất vất vả, và kể cả từ khâu tạo tổ cho đến khi thu hoạch được tổ yến. Từ đó, mới thấy được cái quý giá của tổ yến và qua đó hiểu được vì sao tổ yến giá lại đắt đến như vậy.

Tại Yến Sào Sanest, các quy trình sản xuất đều theo hướng khép kín từ các nhà yến. Không những thế, Yến Sào Sanest còn được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận cà được đăng ký nhãn hiệu và được kiểm định từ các đơn vị có chuyên môn. Mọi sản phẩm của yến sào sanest đều cam kết đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Với tư cách là một đơn vị cung cấp các thực phẩm về yến, chúng tôi luôn đặt cái tâm trong mọi hành động cũng như sản phẩm của mình bán ra thị trường. Sản phẩm chất lượng, sẽ cho chúng tôi nhận lại được tất cả niềm tin cũng như sự yêu mến của mọi khách hàng. 

Nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề gì hay truy cập website yến sào sanest minh châu khánh hoà https://yensaosanest.com/ hoặc qua số điện thoại 0359.780.250 để được nhân viên tư vấn miễn phí và sử dụng những sản phẩm cao cấp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *