Chi phí xây nhà yến 100m2: Mô hình, thiết kế và các bước xây dựng

Nghề nuôi chim yến vốn là một lĩnh vực yêu cầu chi phí đầu tư ban đầu để xây nhà yến cùng các trang bị máy móc khá cao. Để có thể mang đến cho người đọc những thông tin chi tiết nhất về mức giá, chi phí xây nhà yến, hãy tham khảo bài viết sau đây của Yến sào Sanest Minh Châu Khánh Hòa nhé!.

Mô hình xây nhà yến 100m2 phổ biến

Hiện nay, nhà yến 100m2 có thể xây dựng theo 3 mô hình phổ biến nhất sau đây:

Mô hình nhà yến 3D

Mô hình 3D được sử dụng với tần suất nhiều nhất tại các địa điểm du lịch. Lý do là bởi mô hình nhà yến 3D có thiết kế vô cùng độc đáo nên có thể thu hút được lượng lớn khách tham quan du lịch để tăng doanh thu, lợi nhuận cho nhà yến. Tuy nhiên, chi phí để xây dựng nhà yến 3D khá cao mà tuổi thọ cũng không được bền lâu so với những mô hình khác.

Mô hình nhà yến bằng gạch

Mô hình nhà yến bằng gạch đang được nhiều đơn vị sử dụng nhất hiện nay bởi những ưu điểm tuyệt vời mà mô hình này mang lại như có độ bền lâu dài, phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của nước ta. Hơn nữa, chi phí để xây dựng nhà yến bằng gạch 100m2 cũng khá rẻ, thấp hơn nhiều so với các mô hình khác nên phù hợp với nhiều đối tượng muốn kinh doanh nuôi yến.

chi phí xây nhà yến
Mô hình nhà yến bằng gạch phổ biến

Mô hình nhà yến lắp ghép tấm lợp

Mô hình nhà yến xây dựng bằng cách lắp ghép các tấm lợp thông minh được áp dụng chủ yếu tại một số tỉnh miền Tây Nam bộ. Mô hình này mang đến ưu điểm lớn nhất là về thời gian xây dựng. Thời gian xây dựng cho mô hình lắp ghép này vô cùng nhanh với những vật liệu rất nhẹ. Tuy nhiên, nó lại mang đến một nhược điểm khá lớn là khó có thể điều chỉnh nhiệt độ bên trong nhà yến cũng như tuổi thọ không cao.

Mô hình nhà yến xây dựng bằng cách lắp ghép tấm lợp
Mô hình nhà yến xây dựng bằng cách lắp ghép tấm lợp

Các bước xây dựng nhà yến 100m2

Bên cạnh việc tính toán chi phí cho một căn nhà nuôi yến hoàn chỉnh, bạn cần phải thực hiện xây nhà yến theo những bước dưới đây để dự trù ngân sách được chính xác nhất.

Bước 1: Khảo sát vị trí

Trước khi tiến hành đầu tư xây dựng nhà nuôi chim yến thì bạn cần phải khảo sát vị trí, địa điểm nơi mà bạn sẽ tiến hành thi công. Một số yếu tố khi tiến hành khảo sát là bạn hãy xem xung quanh địa điểm mình định xây dựng nhà yến có nhiều đàn chim yến sống xung quanh không. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo có thể dễ dàng thu hút được nhiều chim yến về sống sau khi đã xây dựng nhà nuôi chim.

Bước 2: Chọn đơn vị thi công uy tín

Việc chọn lựa và đặt niềm tin với những đơn vị xây dựng nhà yến uy tín là vô cùng quan trọng. Lý do là bởi những đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ đưa cho bạn chi phí xây nhà yến 100m2 cùng với bản vẽ kiến trúc chi tiết sao cho phù hợp nhất với địa điểm của bạn. Hơn nữa, thời gian và tiến độ thi công cũng được bảo đảm.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý

Khi tiến hành xây nhà yến, việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ các giấy tờ pháp lý có liên quan đến việc xây dựng nhà yến là vô cùng quan trọng để hạn chế tối đa rủi ro không đáng có có thể gặp phải khi đang thi công.

Bước 4: Xây dựng và lắp trang thiết bị của nhà yến

Sau khi đã có đầy đủ các giấy tờ pháp lý, bên thi công sẽ tiến hành xây thô nhà yến cho bạn, đồng thời xây lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho việc nuôi yến. Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị, bạn sẽ tiến hành chạy thử để xem nhà yến đã hoạt động tốt chưa và có cần sửa chữa ở bộ phận nào hay không.

Thi công xây dựng nhà yến 100m2 chuyên nghiệp
Thi công xây dựng nhà yến 100m2 chuyên nghiệp

Bước 5: Vận hành nhà yến

Nếu quá trình chạy thử, các thiết bị của bạn không xảy ra bất kỳ vấn đề nào thì việc xây dựng nhà yến của bạn đã hoàn thành hoàn toàn. Lúc này, bạn hãy áp dụng các kỹ thuật để tiến hành bảo hành định kỳ cho nhà yến sao cho nhà yến đạt được hiệu quả cao nhất.

Các chi phí xây nhà yến 100m2 theo yêu cầu

Trên thị trường hiện nay có 3 gói dịch vụ thiết kế và thi công nhà yến trọn gói với mức giá khác nhau tùy vào vùng miền cũng như các điều kiện đi kèm. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn gói chi phí xây nhà yến phù hợp nhất:

  • Gói 1: Thi công nhà yến trọn gói với mức giá từ 4 triệu đồng/m2 đến 5 triệu đồng/m2.
  • Gói 2: Thi công lắp đặt thiết bị nhà nuôi yến bằng gỗ từ 1 triệu đồng/m2 đến 1,2 triệu đồng/m2.
  • Gói 3: Thi công và lắp đặt đầy đủ trang thiết bị máy móc nhà yến từ 25 triệu đồng/100m2.

Danh sách chi phí xây nhà yến 100m2 đầy đủ nhất

Để có thể hoàn thành việc xây dựng nhà yến 100m2 với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất, bạn cần bỏ ra mức chi phí cho các hạng mục như sau:

Chi phí đất đai

Khu đất rộng 100m2 mà bạn muốn xây dựng nhà yến sẽ là diện tích xây nhà yến mang lại hiệu quả khá cao nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí. Cụ thể, bạn nên chọn những mảnh đất cách xa khu dân cư một khoảng và chừa những khoảng trống xung quanh nhà tầm 10m để chim yến có thể dễ dàng bay lượn xung quanh nhà yến.

Từ đó, có thể tạm thời ước tính chi phí đất đai để xây nhà yến với diện tích 100m2 là 300 triệu đồng. Bạn cần cân nhắc những mảnh đất tốt, tập trung nhiều chim yến để mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Chi phí xây dựng phần thô

Nhà yến thường phải xây dựng theo kiểu kiến trúc kiên cố để bảo đảm các điều kiện môi trường bên ngoài không làm ảnh hưởng đến nhiệt độ hay điều kiện bên trong nhà yến. Hơn nữa, tuổi thọ của công trình cũng phải giữ được trong thời gian lâu dài. Chính vì thế, phần thô của nhà yến là vô cùng quan trọng và cũng chiếm mức chi phí lớn nhất. Thông thường, chi phí xây dựng phần thô sẽ dao động trong khoảng từ 2 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng/m2.

Cụ thể, khi xây dựng nhà yến phần thô, công thức tính tổng quát cho nhiều công trình sẽ như sau:

  • Diện tích xây dựng = Diện tích sàn sử dụng + Diện tích khác (phần móng, mái, sân, tầng hầm)
  • Giá thành xây nhà yến = Đơn giá (m2/sàn) x diện tích sàn x số tầng
Chi phí xây dựng phần thô nhà yến 100m2
Chi phí xây dựng phần thô nhà yến 100m2

Chi phí kỹ thuật

Chi phí kỹ thuật chính là chi phí mà bạn cần bỏ ra để trang bị các thiết bị máy móc dùng để lắp đặt nhà yến. Hơn nữa, chi phí kỹ thuật cũng có thể bao gồm một số phí về nhân công lắp đặt, tư vấn dịch vụ. Thông thường với nhiều công trình xây nhà yến 100m2, chi phí kỹ thuật sẽ rơi vào khoảng từ 800.000 VND đến 1.500.000 VND/m2. Phần chi phí dao động sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như giá thành của đơn vị phi công, chất lượng thiết bị máy móc, vật tư hay mô hình yến lắp đặt.

Chi phí vận hành

Chi phí vận hành sẽ là những chi phí mà bạn cần bỏ ra để phục vụ cho sự hoạt động ổn định của nhà yến. Trong thời điểm hiện nay, mô hình nuôi chim yến đã được nâng cấp và tự động hóa hơn nên các nhà đầu tư thường hướng đến phương án sử dụng ít nhân công. Hầu hết những nhân công sử dụng trong nhà yến đều là để thực hiện một số công tác kiểm tra định kỳ hay thu hoạch tổ yến. Chính vì thế, chi phí vận hành sẽ không quá đáng kể so với tổng chi phí xây nhà yến 100m2 ban đầu.

Chi phí cho dịch vụ pháp lý và tư vấn nuôi yến

Chi phí cuối cùng này sẽ không đáng bao nhiêu so với những chi phí chủ yếu để xây nhà yến 100m2, tuy nhiên cũng không phải là bạn có thể bỏ qua chi phí này bởi nó cũng vô cùng quan trọng trong thực tế. Khi bạn tiến hành chuẩn bị các giấy tờ pháp lý, thông thường sẽ tốn chi phí khoảng vài triệu đồng. Nhưng nếu phát hiện những vấn đề phát sinh phía sau đó thì số tiền cho những dịch vụ pháp lý này sẽ lớn hơn gấp nhiều lần. 

Do đó, bạn hãy đăng ký giấy phép xây dựng nhà nuôi yến 100m2 hợp pháp trên mảnh đất của mình nhanh chóng để công việc này không tốn quá nhiều thời gian và chi phí phức tạp.

xây dựng nhà yến chất lượng cao
Xây dựng nhà yến chất lượng cao

Một số yếu tố kỹ thuật cần lưu ý khi xây nhà yến 100m2

Khi xây nhà yến 100m2, bạn cần lưu ý một số yếu tố kỹ thuật sau để đảm bảo nhà yến được xây dựng với chất lượng cao nhất.

  • Kích thước tường nhà yến: Tường nhà yến thường được xây dựng từ các vật liệu như cát xi, măng vôi và dày khoảng 20 đến 25cm để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho loài chim yến, hạ nhiệt tại vùng nóng cũng như đảm bảo nhiệt độ trong nhà luôn ổn định. Tường nhà yến được xây với 2 lớp gạch cách nhau khoảng 5cm và trát trơn láng để hạn chế việc xâm nhập của các con vật khác.
  • Mái nhà yến: Hãy sử dụng tôn lạnh và lợp cho mái của nhà nuôi yến với góc nghiêng dao động từ 30 đến 45 độ để hạn chế tối đa nhiệt nóng có thể hấp thụ vào căn nhà.
  • Màu sơn cho nhà yến: Khi tiến hành sơn cho nhà nuôi yến, bạn lên lựa chọn những màu sơn trắng hoặc quét vôi trắng để đảm bảo nhà nuôi yến sẽ không hấp thụ quá nhiều nhiệt độ ở bên ngoài. Đồng thời, hãy đóng kín cửa để ánh sáng trong nhà giống như ở môi trường của các hang động.

Hy vọng những thông tin mà Yến Sào Sanest Minh Châu Khánh Hòa cung cấp với chi phí xây nhà yến 100m2 trên đây sẽ giúp ích cho bạn nếu đang có ý định đầu tư xây dựng và kinh doanh ngành nghề nuôi chim yến. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu về những sản phẩm yến sào chất lượng mà chúng tôi cung cấp, hãy nhanh chóng liên hệ để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *